1. Diễn Đàn Blade & Soul Việt - Trang Cộng Đồng Blade & Soul tại Việt Nam được phát hành bởi Garena. Nơi trao đổi, thảo luận, giới thiệu và làm quen của game thủ Blade & Soul

[Mech] Hướng dẫn cơ chế đi phó bản Tháp Bóng Tối khá dễ hiểu và dễ làm theo

Thảo luận trong 'Dungeon - Đi Hang - Phụ Bản' bắt đầu bởi mapnguyen, 8/1/18.

 1. mapnguyen

  mapnguyen Má Mì Hỗ Trợ

  Tham gia ngày:
  17/10/17
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  22
  Bài viết có sử dụng các tài liệu của :
  Youtuber PinkpearlZ (Link channel https://www.youtube.com/channel/UCaEo0tbdqTy3psPKwp104UQ )
  Xin lỗi bạn vì chưa xin phép nhưng mình xin lấy thông tin từ video của bạn cho mọi người xem .Cảm ơn bạn và bang hội của bạn đã cung cấp những video cụ thể , chi tiết giúp mọi người có thể hiểu về cơ chế của phó bản và đi được dễ dàng hơn .
  Video cơ chế boss 1

  Video cơ chế boss 2

  Video cơ chế boss 3

  Uhm,có video rồi có người hướng dẫn rồi mà vì sao lại phải có bài viết này ... chẹp chẹp
  Mình viết bài viết này vì thực tế , nhiều người xem video xong vẫn không hiểu , và chưa có định nghĩa rõ ràng về các loại cơ chế cũng như các bước thực hiện , nên bài viết này sẽ tổng hợp lại kinh nghiệm cá nhân mình , cũng như tóm tắt lại các việc cần thiết , các công việc cần phân chia TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU ĐÁNH BOSS , chia việc ra làm từ trước sẽ tốt hơn , và hiểu việc mình cần làm trước sẽ tốt hơn phải không ?

  Yêu cầu chung : Toàn bộ tổ đội phải sử dụng discord hoặc các phần mềm giao tiếp voice khác,không yêu cầu nói được,nhưng yêu cầu phải NGHE và LÀM THEO CHÍNH XÁC những gì leader chỉ đạo . (TEAM WORK PLEASE!!!!!!)
  Leader phải là người nắm rõ mech , và điều hành mọi người một cách bình tĩnh , nhẹ nhàng,lâu lâu lịt mọe lịt poa nhưng đừng gay gắt quá ,ảnh hưởng đến tâm sinh lý và tình cảm của mọi người trong tổ đội .
  Chủ party (đội trưởng) phụ trách nhặt đồ và phân phát đồ đạc cho mọi người trong pt,là người có uy tín,nắm rõ giá thị trường (thị trường quạ??????) và tổ chức đấu giá đồ đạc,phân phối lợi nhuận lại cho mọi người sau khi xong boss.

  Boss 1 :
  Yêu cầu 1 tanker cứng (BM hoặc KFM) và 1 trans cứng (người vận chuyển buff,ưu tiên hệ phái đánh xa,chân phải dài 1 tí để chạy nhanh nhanh - ngắn cũng được mà phải chạy nhanh)
  Toàn bộ team ,những người còn lại tập trung tại
  góc 1h PHÍA SAU,CHÂN TRÁI của boss (left leg)
  Nhiệm vụ của tanker : tank boss,giữ boss ở giữa bản đồ,mỗi 30 giây quay lại đánh quả trứng sau lưng(quả trứng nhỏ,tên gọi là Bọ Độc - theo Misu Bông chia sẻ,nằm ở hướng 7h-chi tiết xem video) để lấy buff 30 giây kháng độc và +100% AP (buff màu tím và chỉ tồn tại 30 giây nhé,cứ 30 giây quay lại đánh 1 cái bằng kỹ năng đánh xa)
  Nhiệm vụ của trans : liên tục để ý các lượng cộng dồn độc (stacks độc) và đánh quả trứng sau lưng (quả trứng lớn,tên gọi Bọ Độc Khổng Lồ , nằm ở hướng 1h - chi tiết xem video) để lấy buff giải độc và +100% AP cho team,mỗi 30 giây 1 lần (chi tiết nếu ai muốn làm trans thì vui lòng xem video,vì mình chỉ hướng dẫn đơn giản nhất có thể , cho mọi người dễ hiểu nhất)
  Nhiệm vụ của toàn bộ các thành viên còn lại : Đứng tập trung tại góc 1h PHÍA SAU,CHÂN TRÁI của boss,và dồn damage boss liên tục.
  Lưu ý : Khi trans lấy buff về , có 2 loại buff Đỏ và Xanh ,bạn sẽ nhận được buff NGẪU NHIÊN và nếu bạn nhận được buff Đỏ,thì ko đứng trong vùng buff Xanh,và ngược lại . Mặc định 15 giây đầu tiên khi trans lấy buff về sẽ có vùng buff Đỏ,và 15 giây sau sẽ có vùng buff XANH . (nếu đứng nhầm ,mình có buff đỏ mà đứng vào vùng buff xanh,sẽ bị -50% AP,nếu đứng đúng vùng buff cùng màu với buff mình đang có sẽ được +100% AP)

  Tất cả thống nhất sử dụng kỹ năng CC tại boss này là Hất Ngã,hoặc Choáng,hoặc Gục Ngã (thường các pro họ sử dụng Hất Ngã) , và khi leader (thường là tanker) nói lên voice,thì mọi người sẽ cùng sử dụng kỹ năng CC .
  Công việc thứ 2 của các thành viên còn lại trong tổ đội : đó là CC adds (mini boss đó) ,khi boss còn 90% 60% và 30% máu,boss sẽ gào rú,dậm đất 1 cái rồi bay lên nóc nhà,gọi ra mini boss (leader sẽ nhìn và voice yêu cầu mọi người tập trung CC ADDS hoặc khống chế mini boss ,luôn tập trung nghe voice nhé) . và các thành viên còn lại , tập trung ở hướng mình đã được phân công (chia ngay từ trước khi đánh boss đỡ lộn xộn) ,nhiều nhất là mech 30% boss sẽ gọi ra 6 mini boss,nên sẽ chia 2 người 1 góc ,và cùng thống nhất 1 kiểu cc mini boss từ trước (ví dụ,nếu đã CC boss bự bằng hất ngã,thì boss nhỏ sẽ thống nhất là Gục Ngã,hoặc Choáng ,thường các pro họ thống nhất là choáng) (CAUTION : Rất quan trọng,CC SAI = Lau Sàn) .Sau khi CC adds xong ta lại về vị trí chiến đấu góc 1h và damage boss như bình thường,vừa damage vừa để ý trans lấy buff về.
  Công việc thứ 3 của các thành viên trong tổ đội : Khi boss xuống 80% 50% 20% máu sẽ có mech HOA (nở hoa giống asura)

  Nhiệm vụ của tanker : Sau khi boss nhảy ra khỏi khu vực giữa sân mà mình đang giữ boss , ngay lập tức chạy ra góc 6h để dẫn độc (chi tiết xem video thật kỹ,đoạn này quan trọng,rất dễ bóp chết team)
  Nhiệm vụ của trans : giữ damage boss và duy trì buff giải độc cho team (30 giây 1 lần) .
  Nhiệm vụ của các thành viên còn lại trong tổ đội : Toàn bộ các thành viên đang có buff ĐỎ ngay lập tức chạy ra dẫm lên bông hoa mới xuất hiện, gần mình nhất , sau khi dẫm hoa (hoa biến thành màu đỏ) lập tức chạy về vị trí cũ , PHÍA SAU,CHÂN TRÁI của boss (boss đứng đâu thì cứ bám theo chân trái của nó mà chạy) toàn bộ các thành viên còn lại nhận buff Xanh thì cứ duy trì damage bình thường như cũ .
  Lưu ý : Khi máu boss xuống 20% , sẽ cần thêm 1 trans phụ ,trans này sẽ chạy lấy buff cùng trans chính, lấy buff và ngay lập tức lướt về trước mặt boss (hoặc cách xa trans chính - vị trí cụ thể xem kỹ video hướng dẫn) để lấy thêm 1 vùng buff nữa , và những thành viên ĐÃ DẪM HOA,ĐÃ KHÔNG CÒN BUFF (nghĩa là không có trạng thái buff gì hết , có hiện stacks độc là được) ngay lập tức chạy về vị trí trans phụ này để nhận buff,tiếp tục lặp lại ai có buff Đỏ chạy ra dẫm hoa,ai có buff Xanh ở lại damage tiếp . 20% máu, boss hút hoa đỏ xong tự chết ,cố lên cố lên !!!! .
  Nói và viết ra thì rất là dài ,nhưng mình có chỉnh màu lại ,và ai làm nhiệm vụ gì tập trung đọc màu đó,không cần để ý việc của người khác nhé,trans là trans,tank là tank,các bé còn lại ăn với chạy vòng quanh damage,nhận buff ,dẫm hoa,việc ai người đó làm nhé ^^~
  Clear boss 1 EASY BOSS~~~~
   
 2. mapnguyen

  mapnguyen Má Mì Hỗ Trợ

  Tham gia ngày:
  17/10/17
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  22
  Boss 2 : Lưu ý,xem kĩ video để hiểu những đoạn chưa hiểu,và đọc kỹ đoạn màu Đỏ trong bài viết này .
  Boss này bắt đầu xuất hiện 1 cơ chế hoàn toàn mới : Chia làm 2 khu vực ,vùng trong,và vùng ngoài,thành viên ở 2 vùng được đổi qua đổi lại liên tục,yêu cầu làm đúng cơ chế mới có thể hoàn thành boss này (làm đúng cơ chế mới đưa được đồng đội ở phía trong ra ,hoặc ở phía ngoài vào,hoặc tự mình ra vào giữa 2 vùng) (không gian song song??? vũ trụ song song??? trái đất song song ??? wtf song song?????????)
  Chia team như video đã hướng dẫn : Raid 12 người , chia làm 4 team mỗi team 3 người .

  Team 1 : Tanker (luôn luôn ở vùng ngoài - nơi có 3 con boss nhỏ ) , phụ trách việc dồn damage ,khống chế boss (thống nhất sử dụng CC theo video hướng dẫn) ,phụ trách việc CC boss để đổi người vùng trong ra vùng ngoài,hoặc vùng ngoài vào vùng trong,hoặc đổi vị trí giữa 3 con boss nhỏ
  Team 2 : 3 người có vũ khí , đồ đạc khỏe nhất team (sao cũng được,mà mình thích khỏe nhất vào trước,những người gear to damage khỏe thường sẽ ở vị trí này,họ phụ trách damage boss nhiều nhất có thể) ,sẽ vào vùng trong đầu tiên,đánh lộn với con boss to ,và ra vùng ngoài đầu tiên,rồi sẽ vào ngay sau khi team 3 ở trong ra ngoài .
  Team 3 : 3 người 1 team , vào vùng trong cùng với team 2 , giữ damage boss chờ team 4 vào thay thế vị trí team 1 , rồi ra để team 2 vào .
  Team 4 : 3 người còn lại 1 team,chờ đợi bên ngoài,bao giờ team 1 ra thì team 4 vào ,sau đó chờ đợi team 2 chuẩn bị vào thì ra ngoài thay thế cho team 2 .
  Sau khi đã chia team sau , ta sẽ thống nhất việc sử dụng CC lên boss . Mình nhấn mạnh là bạn phải đọc kỹ đoạn này,nếu ko mập hứa với bạn là bạn sẽ lau sàn lâu lắm *cười gian*
  Boss này có 2 vùng,vùng trong (con boss lớn) và vùng ngoài (3 con boss nhỏ)
  Bạn hãy xem hình ảnh sau được cắt ra từ clip
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Lượng dps của team bạn sẽ được tính đến khi Boss lớn (ở vùng trong) sử dụng hồi máu lần đầu tiên (khi thanh CC boss đổi thành màu đen,có thể CC được,và boss gồng người lại)

  Bản thân mập khuyên mọi người , nếu chưa chắc chắn về khả năng đánh boss này 1 cách nhuần nhuyễn và thành thạo , nên lựa chọn theo hình thức CC boss theo team dps thấp , chưa cần biết pt bạn khỏe như thế nào , nhưng nên sử dụng hình thức này để đảm bảo an toàn nhất,và hạn chế lau sàn nhất cho team .
  Phân chia CC boss như sau :
  Team bên trong : gồm team 2 và team 3 (vào ngay từ khi bắt đầu đánh boss)
  CC boss theo thứ tự lần lượt như sau : Choáng , rồi Hất Ngã (sau khi Hất Ngã team 2 sẽ ra ngoài , team 4 sẽ vào - đề nghị xem kĩ video về cách RA - VÀO ) ,rồi Choáng , rồi Hất Ngã (sau khi Hất Ngã team 3 sẽ ra ngoài , team 2 sẽ vào) cứ lần lượt như vậy ,lần lượt Choáng , rồi Hất Ngã để thay đổi vị trí của team liên tục . (Lưu ý với team bên trong : Choáng là sử dụng cùng 1 lúc , rồi damage boss tiếp , rồi sau đó đến lần boss gồng hồi máu lần sau mới Hất Ngã , sau đó lại bắt đầu với Choáng , rồi Hất Ngã)
  Team bên ngoài : Gồm team tank và team 4 ( team chưa được vào trong )
  CC boss theo thứ tự như sau : tanker sẽ phụ trách Hất Ngã boss khi nó gồng hồi máu ,và khi boss đổi vị trí lần lượt cho nhau,mắt boss sẽ lóe sáng màu Đỏ (xem kỹ video) sẽ là lúc team 4 đánh boss ngay lập tức để đổi vị trí vào với team 1 .
  Nói thì rất phức tạp , nhưng các bạn nên hiểu 1 nguyên tắc cơ bản :
  Mình không được ở bên trong lâu hơn 2 phút,và mình phải ra ngoài để reset buff rồi mới được vào lại ,khi mình cần ra , mình phải đứng gần boss để chờ lượt ra (sau khi choáng ,là đứng ngay chân boss dồn damage tiếp,cứ đứng gần vào nó ko cắn đâu *cười gian* ,và sau khi hất ngã boss ở bên trong , nó sẽ nhảy theo từng người 3 người mới đứng gần nó ,và 3 người đó phải chạy về 3 vị trí boss mini ở bên ngoài đang đứng là được ,cho nó nhảy vào mình 1 cái là mình ra ngoài luôn,rất đơn giản) Sau khi mình đã ra bên ngoài,cứ damage boss mini như bình thường,tanker sẽ lo việc hất ngã boss , khi nó lên mắt Đỏ,thì mình nhanh tay dồn damage nó để vào lại ,đơn giản vậy thôi ^^ LEADER ở bên trong phải nhớ rõ ràng lần lượt thứ tự Choáng và Hất Ngã nhé,2 leader luân phiên nhau,1 người A báo tình trạng bên trong,người B đang ở ngoài thì nghe , còn khi người B vào trong ,thì báo tình trạng CC ở trong cho người A nghe để nắm bắt , đơn giản vậy thôi .
  Cứ như vậy lần lượt ra vào ,sau khi giết được 4 con boss trên ,
  tất cả mọi người đang ở vùng trong NGAY LẬP TỨC chạy ra vùng ngoài (chạy thẳng về vị trí boss mini mới đứng ý) ,boss chính của bữa tiệc xuất hiện , 12.000.000 máu (12 triệu) và phải giết trong 1 phút . Bây giờ việc cần làm là nghỉ ngơi vài phút,chờ hồi phục hồn lực , kỹ năng thức tỉnh,kỹ năng nhiệt huyết chiến đấu v.v v.v rồi chờ lệnh của Leader,cùng lao vào đập nó trong 1 phút nào (DPS mỗi người >17k là thoải mái dự tiệc nhé)
  Lần lượt ra vào tuần tự như vậy , là team bạn đã clear được boss 2 của quạ rồi,chia đồ chia tiền nhanh lên để qua boss 3 nào~~~~~~~~
   
 3. mapnguyen

  mapnguyen Má Mì Hỗ Trợ

  Tham gia ngày:
  17/10/17
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  22
  *nợ bài boss 3 đến trưa mai trả* :ma:
   

Chia sẻ trang này