1. Diễn Đàn Blade & Soul Việt - Trang Cộng Đồng Blade & Soul tại Việt Nam được phát hành bởi Garena. Nơi trao đổi, thảo luận, giới thiệu và làm quen của game thủ Blade & Soul

Tứ Đại Hộ Vệ

Thảo luận trong 'Cốt Truyện - Tiểu Sử' bắt đầu bởi BladeMaster, 23/6/17.

 1. BladeMaster

  BladeMaster Lãnh Tụ Tối Cao Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/6/17
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  34
  Tứ Đại Hộ Vệ
  Vào thời đại thống trị của đế chế Naryu, xuất hiện 4 chiến binh với quyền năng hết sức mạnh mẽ. Họ được Thiên giới lựa chọn để chiến đấu chống lại Chúa tể Hắc Ám, bảo vệ Nhân Giới khỏi Tà khí. Họ chính là Tứ đại Hộ vệ. Thiên giới đã ban cho họ sự bất tử, sức mạnh thần thánh, và một vũ khí bí ẩn với năng lượng vô hạn mang tên Hoàng hôn kiếm để giải cứu thế giới.

  [​IMG]

  Tiểu sử


  Trở về thời đại phát triển thịnh vượng nhất của đế chế Naryu, nhu cầu khai thác sử dụng Linh thạch để phát triển công nghệ đã vô tình tạo ra một con đường kết nối giữa Nhân giới và Âm giới. Thế lực bóng tối đã xâm nhập vào Nhân giới, và con người bắt đầu sa ngã dưới tác động của Tà khí. Để ngăn chặn cuộc xâm lăng của Chúa tể Hắc ám và bè lũ, 4 chiến binh mạnh nhất đã được lựa chọn đế đối đầu với thế lực bóng tối. Họ bao gồm Mushin – Thần Quyền, người thừa kế của vương quốc Naryu; Jiwan – Thiên Kiếm, Iksanun: Huyễn Quỷ; Hong Sokyun, người cao tuổi nhất trong Tứ Đại Hộ Vệ, sở hữu sức mạnh kinh hoàng được biết đến với biệt danh Cuồng Địa Sư.

  Với hành trang là Hoàng Hôn Kiếm và lời chúc phúc từ Thiên Giới, Tứ Đại Hộ Vệ đã có một trận chiến cực kỳ khốc liệt với đám quái vật.

  [​IMG]
  Hong Sokyun, Cuồng Địa Sư trong Tứ Đại Hộ Vệ
  Khi bè lũ quái vật chuẩn bị triệu hồi Chúa tể Hắc ám tới Nhân giới, Mushin, trong giây phút tuyệt vọng, đã liều mình nhảy vào trong Hắc Đạo và đóng cánh cồng này lại từ bên trong, một mình bị cô lập cùng Chúa tể Hắc Ám. Tam đại hộ vệ còn lại nghĩ rằng ông đã bị giam cầm trong Hắc Đạo mãi mãi, nhưng họ không có thời gian để thương tiếc cho sự hi sinh của người đồng đội khi còn phải tiêu diệt đám quái vật còn sót lại.

  Dù họ đã chiến thắng nhưng những thiệt hại của Nhân giới vẫn là quá lớn, và đế chế Naryu hùng mạnh đã hoàn toàn sụp đổ. Tuy nhiên, Tứ đại hộ vệ vẫn được ca ngợi là những người bảo vệ Nhân giới và Mushin được tôn kính bởi sự hi sinh cao cả của ông. Hàng thiên niên kỷ sau đó, Tứ đại hộ vệ vẫn là những huyền thoại của Nhân giới.

  [​IMG]
  “Thần Quyền” Mushin
  Hàng ngàn năm sau, Tà khí lại bắt đầu sinh sôi trở lại khi những vương quốc Stratus rơi vào cuộc chiến vương quyền giữa 3 vị hoàng tử. Cũng vào lúc này, Mushin đã bất ngờ trở lại Nhân giới, nhưng không một ai nhận ra sự thay đổi của ông…

  30 năm trước đó, Hoàng tử Sogun, dưới sự xúi giục của Yura (kẻ sau này đi theo Mushin), đã thực hiện Nghi lễ thần thánh để có được Thiến giới công nhận là vị vua thích hợp. Yura đã tác động để cho lễ nghi không thành và tạo điều kiện cho thế lực hắc ám quay trở lại. Hắc đạo được mở ra ở ngay giữa thủ đô của vương quốc Stratus, Tà khí và lũ quái vật nhanh chóng tràn vào Nhân giới. Tứ đại hộ vệ một lần nữa lại phải ra tay giải cứu thế giới. Cùng với những Thần thú của Đồng bằng Thủy Nguyệt, họ cùng nhau đẩy lui thế lực hắc ám về Quỷ môn quan, tạm thời ngăn chặn sự bùng nổ Tà khí.

  Sau khi giải cứu thế giới một lần nữa, các thành viên của Tứ đại hộ vệ đều đi theo con đường riêng của mình. Hong Sokyun sáng lập nên Hồng Môn trên Thiên Đỉnh và truyền thụ võ công cho các đệ tử; Jiwan cũng thu nhận học trò đầu tiên của mình: Jinsoyun; Iksanun tiếp tục hành trình phiêu lưu của mình; trong khi đó, bóng tối cũng đã xâm nhập và lớn lên trong người Mushin.

  Cốt truyện

  Những năm gần đây, Tứ đại hộ vệ gần như đã hoàn toàn biến mất khỏi Nhân giới: Jiwan bị đồn là đã bị giết dưới tay của học trò Jinsoyun; sức khỏe của Hong Sokyun ngày một suy yếu, khiến ông không thể trực tiếp chỉ dạy cho các học trò, Iksanun lại bị trọng thương còn Mushin vẫn đang biệt tăm.

  Tận dụng thời gian các hộ vệ lui về ở ẩn, Jinsoyun, đệ tử của Jiwan đã trở lại với mục đích hủy diệt thế giới. Nhận thấy nguy cơ diệt vong đang ở trước mắt, các hộ vệ vẫn đang ra sức để bảo vệ Nhân giới khỏi thế lực hắc ám dù không còn giữ được sức mạnh như trước đây.

  [​IMG]

  Linh hồn của Jiwan vẫn đang tìm kiếm người anh hùng sẽ giải cứu thế giới khỏi bóng tối. Bà đã chọn người học trò cuối cùng của Hồng Môn (tức người chơi). là người sẽ đối mặt và đánh bại Jinsoyun, đem lại sự bình yên cho nhân gian.

  Hong Sokyun đã bị chính học trò của ông – Lusung phản bội và bị giết bởi Jinsoyun để người học trò cuối cùng của ông có cơ hội sống sót. Dù vậy, linh hồn ông vẫn luôn dõi theo bước chân của người học trò này.


  [​IMG]
  Thi thể của Hong Sokyun bị tiêu hủy hoàn toàn bởi Tà Khí của Jinsoyun
  Iksanun dành nhiều năm để lẩn trốn Jinsoyun. Dù thương thế chưa hồi phục, nhưng ông vẫn hỗ trợ người chơi trong cuộc chiến chống lại thế lực hắc ám.

  Trở lại Nhân giới, Mushin lại theo đuổi mục đích riêng của mình, tuy nhiên, ông vẫn có những tác động không nhỏ trong hành trình bảo vệ Nhân giới của người chơi.

  Nguồn : bns.garena.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/17

Chia sẻ trang này