1. Diễn Đàn Blade & Soul Việt - Trang Cộng Đồng Blade & Soul tại Việt Nam được phát hành bởi Garena. Nơi trao đổi, thảo luận, giới thiệu và làm quen của game thủ Blade & Soul

[Mech] Cách Đi Rừng Bóng Ma Cho Anh Em Blade & Soul

Thảo luận trong 'Dungeon - Đi Hang - Phụ Bản' bắt đầu bởi Assassin, 17/10/17.

 1. Assassin

  Assassin Ban Quản Lý Chợ Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/6/17
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  49
  Rừng Bóng Ma là một trong những phụ bản "nhàn rỗi" nhưng cũng rất hào hứng dành cho các game thủ Blade & Soul với chức năng chính là farm nguyên liệu nâng cấp vũ khí sau này. Hãy cùng xem qua cách đi phụ bản sao cho nhanh nhất có thể nhé.

  [​IMG]

  Tại phụ bản Rừng Bóng Ma, nhiệm vụ chính của game thủ BnS sẽ là phòng thủ 2 quả cầu thanh tẩy yêu ma (đại loại vậy), khá tương tự như Điện Ác Mộng nhưng khó khăn và nhiều điều kiện hơn tí. Hãy cùng xem chúng ra sao nhé:


  Quả cầu thanh tẩy đầu tiên
  Khi vừa vào map, hãy chạy lên ngọn đồi và bạn sẽ thấy một bãi quái lớn với một con quái bay ở giữa khu vực này. Tiêu diệt con quái này để bắt đầu quá trình thanh tẩy. Tuy nhiên lưu ý:

  • Tất cả quái xung quanh sẽ tấn công người đầu tiên đánh miniboss
  • Người giữ aggro đứng xa quá 9m sẽ bị hút lại và combo nắm cổ rất đau
  • Trong loạt tấn công của hắn sẽ có 1 đòn gồng mạnh rồi đẩy lùi diện rộng, rất đau và cần iframe
  • Miniboss này không thể bị khống chế bởi các hiệu ứng như choáng, té ngã...
  Sau khi tiêu diệt, quả cầu thanh tẩy sẽ hiện ra với 1% máu cùng với 3 pháp sư...cá sấu và vài lính hải tặc phòng thủ chung với bạn. 3 pháp sư này cũng sẽ hồi máu lại từ từ cho quả cầu trong khi các đợt lính quỷ liên tục tấn công pháp sư và quả cầu này.

  [​IMG]

  • Nếu pháp sư chết, chúng sẽ hồi sinh trở lại sau 1 phút
  • Nếu quả cầu hết máu, miniboss sẽ xuất hiện tại từ đầu và bắt đầu lại mọi thứ.
  Ngoài một vài hải tặc phòng thủ chung, các hải tặc gặp nạn sẽ bắt đầu xuất hiện khi quá trình thanh tẩy tiến hành. Các hải tặc bị nạn bao gồm Cung Thủ, Pháp Sư và Gunner (Súng...sư) có thể được tìm thấy ở gần khu vực phòng thủ của bạn. Ở mỗi khu vực bị nạn sẽ có 1 nhóm quái vật phòng thủ, bạn chỉ cần tiêu diệt hết chúng thì người bị nạn sẽ xuất hiện, cho phép bạn bưng về khu phòng thủ để hồi phục và giúp đỡ bạn.

  Mỗi khi cứu người, các pháp sư sẽ nhận được một buff giúp hồi máu cho quả cầu nhanh hơn. Đặc biệt, nếu cứu 3 người cùng một class, một miniboss hải tặc sẽ xuất hiện ra trợ giúp mình phòng thủ. Tối đa bạn sẽ cứu được 6 người cùng một class. Nhìn chung, một khi đã triệu hồi đủ 3 miniboss thì công việc phòng thủ của bạn đã xong rồi. Chủ yếu nếu team mạnh thì 3 người cứu 3 người phòng thủ, không thì 2 cứu 4 phòng thủ cho chắc ăn.

  [​IMG]

  Thỉnh thoảng, sẽ có các quái lớn hơn (miniboss) xuất hiện và tấn công quả cầu, cả đội cần chia người tiêu diệt chúng càng sớm càng tốt. Sau khi quả cầu đầy máu, mọi quái vật sẽ bị quét sạch và cả đội di chuyển sang khu vực phòng thủ tiếp theo.

  Quả cầu thanh tẩy thứ hai
  Cũng như lần một, miniboss canh giữ ở đây cũng có lối tấn công tương tự. Sau khi tiêu diệt nó, bạn sẽ tiếp tục canh giữ quả cầu thanh tẩy thêm lần nữa, nhưng với ít lính phòng thủ hơn, quái đông hơn tí xíu.

  [​IMG]

  Quái sẽ tấn công theo 3 hướng cố định và lần lượt xuất hiện, cả đội chỉ cần chia đều ra để phòng thủ. Ngoài ra, thay vì các quái bay lớn thì chúng ta sẽ có những quái mập khổng lồ xuất hiện và di chuyển rất chậm về phía quả cầu. Chúng sẽ không tấn công người chơi mà sẽ đi đến quả cầu, gòng 5s và phát nổ ngay lập tức, gây sát thương cực lớn cho các lính/pháp sư/quả cầu và nổ phát chết luôn tất cả người chơi xung quanh (không thể iframe hoặc né).

  Để giải quyết tình trạng này, các game thủ cần tiêu diệt các quái nhện lớn (thường là giết cả bãi) để nhặt lấy 1 quả cầu tơ. Khi ném quả cầu này vào quái, chúng sẽ bị bất động trong thời gian dài, đủ để một vài thành viên trong đội ra ngoài và giết trước khi chúng kịp đi vào quả cầu. Càng về sau, quái vật này sẽ càng to béo hơn (nhiều máu hơn) cho đến kết thúc phòng thủ.

  [​IMG]

  Nếu đủ sát thương, bạn luôn có thể dồn và giết ngay khi chúng đang di chuyển mà không cần trói lại. Ngoài ra, dùng mèo hoặc Thrall (Thuật Sư) để thu hút aggro sẽ khiến chúng phát nổ ngay tại chỗ.

  Sau khi phòng thủ thành công, cả đội hãy di chuyển vào khu vực boss để hoàn thành phụ bản.

  Bạo Chúa Bóng Tối Baruk
  Baruk có ngoại hình y chang Boss của Lăng Lưu Đày, chỉ khác màu thôi. Cách tấn công của Baruk cũng khá tương tự như sau:

  [​IMG]

  • Cào tay trái/phải, đỡ được
  • Phun lửa đen trước mặt, đỡ được
  • Đánh sau lưng hoặc xoay vòng 2 cái.
  • Nếu mục tiêu aggro đứng xa hơn 9mét, boss sẽ ném các cầu bóng tối vào mặt
  • Khi boss bị đánh té (x2), hắn sẽ tự bật lên và đập sát thương diện rộng xung quanh mình.
  Cơ chế đặc biệt

  Mỗi 30 giây, Baruk sẽ bắt đầu cơ chế đặc biệt của mình:

  • Một thông báo sẽ xuất hiện báo hiệu rằng "hạt giống bóng tối" đã xuất hiện. Sau đó, boss sẽ ném 1 hạt giống khổng lồ vào một góc của bản đồ. Khu vực xung quanh hạt giống sẽ tự động trói chân tất cả mục tiêu (ngoại trừ boss) khi tiến vào.
  • Ngay sau đó, 5 thây ma quỷ sẽ xuất hiện ở đầu mép đối diện của bản đồ và áp sát từ từ lại gần boss. Mỗi thây ma có máu rất rất cao (hơn 1 triệu máu, đánh không chết), và nếu chúng chạm vào boss sẽ hồi lại 5% lượng máu hiện tại của chúng (trên mỗi con, nói chung rất nhiều máu).
  • Ngay khi ném hạt giống, boss sẽ đánh thêm tí nữa rồi mới chọn mục tiêu cho mình. Boss sẽ chọn mục tiêu là người đứng xa boss nhất và nhảy thẳng vào người đó, do đó cần có 1 người di chuyển thật xa từ lúc boss ném hạt giống. Vị trí đứng của người đó phải ngay sau hạt giống, sao cho 5 con quái kia khi tiến gần lại boss sẽ bị trúng hạt giống và trói chân lại không thể đụng boss.
  Lưu ý:

  • Nếu boss đứng ngay hạt giống, hắn vẫn sẽ có thể hút máu của 5 con quái bị trói chân kia
  • Kiếm Vũ và Cuồng Long có thể khiêng hắn ra khỏi hạt giống, hoặc đơn giản dùng người giữ aggro để kéo boss ra ngoài
  • Sau khi tấn công 1 lúc, boss sẽ đập 4 lần sát thương diện rộng liên tiếp. Cả đội cần khống chế (x2) bất kì để ngắt quãng đòn tấn công này của boss.
  Sau khi hoàn thành 2 lần cơ chế trên, boss sẽ tiếp tục vào cơ chế đặc biệt của mình:

  • Sẽ có thông báo cho biết Baruk đã nhận đầy năng lượng đen, khiến hắn nhảy vào giữa map và gây sát thương diện rộng.
  • Thông báo tiếp theo cho biết Baruk sẽ thổi năng lượng vào mục tiêu, với mục tiêu sẽ là người chơi đứng xa boss nhất. Mục tiêu được chọn cần đứng theo hướng sao cho boss sẽ thổi năng lượng trúng hết các thây ma bị trói chân này, tiêu diệt tất cả chúng.
  • Sau đó, Boss sẽ hút tất cả người chơi + thây ma còn sống vào giữa. Đòn hút này có thể dùng iframe để kháng sát thương/hút. Nếu không tiêu diệt hết thây ma, chúng sẽ bị hút vào và hồi máu cho boss.
  • Cơ chế lặp lại nếu baruk còn sống.
  Nguồn: lagvn
   
  Windman thích bài này.
 2. ngocvanchau1

  ngocvanchau1 Cấp 10

  Tham gia ngày:
  4/10/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  up tin cho lên top nè, bài rất hay, giúp lại mình lên top với nhé ^^!
   

Chia sẻ trang này