1. Diễn Đàn Blade & Soul Việt - Trang Cộng Đồng Blade & Soul tại Việt Nam được phát hành bởi Garena. Nơi trao đổi, thảo luận, giới thiệu và làm quen của game thủ Blade & Soul

Góc Truyện - MUSHIN

Thảo luận trong 'Cốt Truyện - Tiểu Sử' bắt đầu bởi BladeMaster, 27/6/17.

 1. BladeMaster

  BladeMaster Lãnh Tụ Tối Cao Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/6/17
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  34
  Tiếp tục là phần truyện về các nhân vật do bác Bảo Namm viết .Mọi người đọc và tiếp tục ủng hộ nhé .
  Hello các bác, lại là em đây [​IMG]:3. Hôm nay em xin Review '' sơ sơ'' nhân vật mà ae có lẽ ghét nhất game là thằng bé Mu Thẹo [​IMG]:3 ạ :

  MUSHIN: ‘’ Người có nắm lấy bóng tối không? Người có dám hi sinh tất cả cho sự trả thù của mình không?’’

  MUSHIN Thần Quyền là một nhân vật vĩ đại và đầy sức mạnh , hắn ta được lựa chọn để trở thành một trong Tứ Đại Vệ Thần của thế giới, là một trong những người cuối cùng còn sót lại của đế chế hùng vĩ Naryu

  TIỂU SỬ:
  QUÁ KHỨ:
  Mushin là con trai của vị vua cuối cùng của đế chế Naryu . Mushin bị cả hoàng tộc ghét bỏ và khinh miệt như một đứa con hoang của dòng họ chỉ bởi vì mẹ của hắn là vợ lẻ của vua Naryu . Bỏ qua mọi lời lẽ phản bác của dòng tộc, cha của Mushin vẫn chấp nhận rằng Mushin là một phần của hòng tộc, mang trong mình dòng máu hoàng gia. Mẹ của Mushin đã mất từ lúc hắn còn rất nhỏ , không được quan tâm chăm sóc bởi cha, cũng không được ai trong gia đình coi trọng, Mushin lớn lên với sự nuôi nấng chỉ dạy của tam đại hiền nhân đế chế Naryu ( Dokdan, Podan, Jakdan).

  Mushin từ nhỏ đã bị mang tiếng xấu là con hoang. Luôn bị các anh chị em ( cùng cha khác mẹ) của mình khinh miệt, miệt thị. Và trên hết, dưới sức ép của dư luận thời bấy giờ, cũng như xuất thân của Mushin chỉ là con trai của vợ lẻ.. Nên hoàng đế Naryu đã không thể nào trao cho Mushin quyền được tranh giành ngôi vị thái tử, mặc dù trên lý thuyết, Mushin là một trong các hoàng tử của đế chế Naryu cổ đại .

  Dưới sự chỉ dạy của tam đại hiền nhân, Mushin từ nhỏ đã đi vào nề nếp, sống một cuộc sống trong sáng, lành mạnh ( không hút chích rượu bia ma túy đá cần bú cỏ …). Họ định hướng rõ ràng sẽ giúp cho Mushin trở thành một con người bất khuất , chính trực và đầy tự hào đối với cha của Mushin. Mushin lớn lên rất thông minh, khỏe mạnh, có tiềm năng tiềm lực tốt để học võ thuật, có tính cách tự tin, kiên định, là một con người rất đáng để tin cậy. Mushin nhanh chóng được các hiền nhân chỉ dạy cho các tuyệt kỹ cận chiến để có thể khuất phục bất kỳ ai . Khi đủ tuổi để gia nhập quân đội, Mushin ghi tên mình vào quân đội chinh chiến Naryu và nhanh chóng trở thành một chiến binh dũng mạnh bậc nhất quân đội lúc bấy giờ. Hắn càn quét hết tất cả những ai trong quân đội cản trở hắn và giành được xếp hạng cao nhất toàn quân. Khi ấy chức vụ của Mushin đã gần ngàng với một tướng quân.. Dưới sự lãnh đạo tài tình, cũng như sức mạnh vốn có của bản thân. Mushin dẫn dắt quân đội Naryu càn quest tất cả mặt trận , xác lập lại trật tự của khu ngoại thành Naryu. Với độ tuổi của hắn, hắn liên tục lập đại công, giành được rất nhiều sự kính phục, sự kính nể của bất kỳ tướng lĩnh nào bại trận dưới tay hắn cũng như trong cùng đơn vị quân. Nhanh chóng giành được nhiều chức vụ cao trong quân đội và mang tên tuổi của mình vang xa khỏi cả vùng lãnh thổ Naryu lúc đó..

  Với những thành công vang dội của Mushin, cũng như những gì hắn gây dựng cho đế chế Naryu, các anh trai của Mushin dần dần lo sợ về việc sẽ có ngày Mushin giành lấy ngôi vị thái tử của mình và lên ngôi hoàng đế. Bằng chức vụ và quyền hạn của chúng, chúng tung tin đồn rằng Mushin hiện đang có kế hoạch phản quốc, hắn đang xây dựng một quân đội ngầm cũng như tạo ra các mối quan hệ bên ngoài để nhằm lật đổ chính quyền Naryu , tranh giành ngôi vương với chúng. Các quan chức trong triều , một phần vì lời nói của các thái tử , một phần vì quá khứ bị khinh miệt của Mushin cũng như sự tiến bộ quá nhanh chóng của y, Họ không thể nào không tin tưởng được cái tin đồn ấy. Tin đồn vang đến tai của Hoàng đế Naryu, không còn bất kỳ sự lựa chọn nào để có thể bảo vệ con trai mình, y đành bắt giam Mushin lại. Từ đây tinh thần Mushin hoàn toàn sụp đổ . Trước triều đình, Mushin hỏi về sự cố gắng bấy lâu nay của chính bản thân, bao nhiêu năm phục vụ cho quân đội cũng như đế chế Naryu vĩ đại chỉ để có được tình cảm của cha mình, nhưng không, tất cả những gì mushin làm, cũng như bao công sức , bao năm tháng chinh chiến hắn bỏ ra đều bị bác bỏ trước những lời đồn thổi vô căn cứ của bè lũ ganh ghét trong hoàng tộc.. Đau khổ , uất hận, không thể tha thứ, đâu đó trong tâm can của y đã hình thành lên một lỗ hổng không bao giờ có thể vá lại được, một lỗ hổng mà sau này cơ bản sẽ dẫn dắt mushin đi vào con đường tà đạo .. Hắn từ bỏ tất cả, từ bỏ cả thần dân của mình.
   
 2. BladeMaster

  BladeMaster Lãnh Tụ Tối Cao Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/6/17
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  34
  Sau biến cố đó, Mushin tập trung tất cả nỗ lực của mình để có thế giành lấy được một thứ sức mạnh to lớn hơn, cũng như quyên lực cao cả hơn.. Với sự trợ giúp của tam hiền nhân, Mushin giành được Mushin Tower bằng khả năng chiến đấu của mình và nhận được sức mạnh ân huệ từ Divine Realm. Nhận thấy khả năng cũng như tiềm lực mạnh mẽ của Mushin, The Heavens đã chọn hắn trở thành một trong tứ đại vệ thần để chống lại các thế lực hắc ám trên toàn thế giới.
  Trong suốt thời kỳ suy yếu của đế chế Naryu, nền văn minh này đã vô tình tạo ra một sự kiên kinh hoàng , khủng khiếp, gây ảnh hưởng đến toàn nhân loại. Đó là việc do khai thác mỏ Linh Thạch một cách quá độ, cũng như việc làm mất cân bằng linh khí của nơi đây, đế chế naryu đã vô tình mở ra một cánh cổng dẫn đến Vùng Đất Chết ( Dark Reaml) mà sau này là lí do dẫn đến nhiều cuộc tranh chấp, đấu đá, cũng như nhiều thế lực hắc ám được hình thành trên khắp lục địa. Biết được sự kiện này cũng như nhận ra được sự thay đổi của nhân thế, The Heavens đã giao cho Tứ Đại Vệ Thần trọng trách ngăn chặn quân đoàn hắc ám kỵ sĩ và đóng lại cảnh cổng Dark Gate. Cùng với sự giúp đỡ của Thiên Kiếm Jiwan, Huyễn Quỷ Iksanun và Cuồng Địa Sử Master Hong, Thần Quyền Mushin đã dốc toàn bộ sức lực để ngăn chặn thế lực hắc ám này có thể lan tràn vào nhân thế . Như đã miêu tả ở phần truyện của Jinsoyun, Sức người có hạn, nhưng hắc ám đoàn vẫn cứ sinh sôi, vẫn cứ tiến ra từ Dark Gate mà không có cách nào để chặn tận gốc. Cuối cùng, dùng chút tàn lực còn lại, cả Tứ đại vệ thần quyết định sử dụng toàn bộ sức lực để đóng Dark Gate. Với ý chí kiên cường, bất khuất, cũng như nhận thấy nỗi tuyệt vọng của nhân thế đang hiện hữu trước mặt mình. Mushin không ngần ngại tiền vào Dark Gate để cố gắng đóng nó từ bên trong. Bên ngoài là Linh khí của cả 3 người kèm theo bên trong là kình lực của Mushin, cả 4 luồng chân khí ép vào cánh cổng từ cả 2 phía , cả 4 người đều dùng hết tất cả sức lực của mình dồn vào lần đánh cược này.. Một vụ nổ long thiên chấn địa nổ ra, cuối cùng cánh cổng Dark Gate đã đóng lại, nhân thế đã được an toàn, nhưng Mushin lại không thể nào trở ra được. Mọi người đều nghĩ rằng anh ấy đã hi sinh thật cao cả để có thể bảo vệ sự bình yên cho nhân giới. Tất cả đều rất kính trọng và biết ơn sự hi sinh anh dũng này. Nhưng ở mặt nào đó, Mushin hiện thời vẫn chưa chết, hắn chỉ bị kẹt ở trong Dark Gate, rồi dần dần không còn chân khí hộ thể, Ma Khí ở trong Dark Gate bắt đầu xâm nhiễm vào cơ thể của Mushin, xâm chiếm vào cả trái tim cũng như tiềm thức của hắn. Hắn dần trở nên là một con người mưu mô, xảo quyệt, ích kỷ và toan tính. Dần trở nên độc ác và dần bị tà khí điều khiển . Sau đó một thời gian, hắn thoát khỏi được Dark Gate và đoàn tụ với lại tứ đại vệ thần , những người mà không hề hay biết hắn thoát ra được như thế nào và hắn đã thay đổi ra sao ( hiện tại theo như tìm hiểu của mình thì dường như Yura đã làm một cái gì đó để có thể mở lại một chút Dark Gate vô tình làm cho Mushin thoát ra được, có thể là ả ta đã thu nhập Linh thạch và mở lại Dark Gate nhưng số linh thạch chỉ đủ mở ra một cổng nhỏ trong một vài phút ) .

  Sau đó hắn vẫn hoạt động bình thường với các vệ thần khác, vẫn ra tay giúp đỡ đánh tan quân đoàn hắc ám tàn dư ở vùngHighland Central , và cùng các vệ thần khác phong ấn hắc ám trong Highland Palace. ( chính nơi đây Jiwan đã cứu được Jinsoyun, lúc này đã bị nhiễm tà khí, và muốn đưa Jinsoyun về làm đệ tử cũng như giải trừ tà khí cho cô) . Sau đó một thời gian, Lúc jiwan nhận Jinsoyun làm đệ tử của mình và đang truyền chân khí cho Jinsoyun nhằm giải trừ tà khí trong người cô. Mushin đột nhiên đến và nổi lòng tham muốn chiếm đoạt lấy Hoàng Hôn Kiếm của Jiwan . Lời qua tiếng lại, Jiwan không chịu giao nộp , Mushin tấn công Jiwan ngay trong lúc Jiwan đang truyền chân khí cho Jinsoyun. Bị trọng thương, Jiwan bảo Jinsoyun cầm thanh HHK chạy xuống chân núi. Nhưng ngay lúc này ở dưới chân núi, Iksanun cùng Master Hong đang đứng trực chờ sẵn. Mushin đến vừa kịp lúc, không cho Jinsoyun có cơ hội nói ra sự thật , hắn đổ toàn bộ tội phản đồ cho Jinsoyun là đã đả thương jiwan hòng cướp lấy Hoàng Hôn Kiếm.. Vốn là người trong Tứ Đại Vệ Thần, Iksanun và Master Hong nghe lời của Mushin . Mushin tung chưởng định giết Jinsoyun để đoạt lại HHK và lấy cớ báo thù cho Jiwan, nhưng vào thời khắc kình lực sắp trúng vào Jinsoyun, Jiwan từ trên đỉnh núi lao xuống đỡ cho học trò của mình, Jiwan trọng thương trước đó lại ăn thêm một chưởng của Mushin , tầm này thì không thể nào hấp hối hay trăn trối gì được nữa nên Jiwan nghẻo từ đoạn này ae ạ [​IMG]=))).. Jinsoyun thấy cảnh tượng ấy, một người sư phụ hết mưucj yêu thương chăm sóc mình chết ngay trước mặt mình, Tà Khí trong người còn đó công thêm sự hận thù, tức giận dâng cao. Jinsoyun hóa thú cầm Hoàng Hôn Kiếm làm một phát ngay mặt lờ của Mushin , Mushin bất ngờ không thể né tránh thế là ăn trọn một chém của Hoàng Hôn Kiếm ngay giữa mặt, tiêu tán gần như toàn bộ chân khí về trở thành Mu Thẹo từ đây. Iksanun lao vào cũng bị jinsoyun chém bật ra. Với sự hi sinh của Jiwan, Master Hong bán tín bán nghi về sự việc này, nhưng nhận thấy Jinsoyun đang bất ổn và đang lao đến mình. Buộc lòng Master Hong phải dùng tuyệt kỹ Vô Ảnh Cước sút tung mồm Jinsoyun bay khỏi đỉnh Jiwan . Từ đây, Mushin cũng như các vệ thần còn lại lui về ở ẩn vì vết thương mà sức mạnh của HHK gây ra.

  HIỆN TẠI:

  Lui về ở ẩn, Mushin sống và cải trang dưới danh nghĩa Gil và trở thành bạn thân của Yunsang , Thủ lĩnh của Lumang Syndicate. Hắn ta được giao trọng trách chăm sóc con gái nuôi của Yunsang là Yunwa , mà không nhận ra rằng Yunwa chính là hậu duệ của mình. Khi Yunwa tiết lộ cho hắn ta ( lúc này là GIL) mình là hậu duệ của Mushin, và đã hấp thụ Mushin’s Legacy ( gọi là chân nguyên của Mushin) vào trong cơ thể của mình . Bất ngờ về những tiết lộ của Yunwa, hắn rũ bỏ lớp cải trang của mình và đánh Yunwa bất tỉnh sau đó mang Yunwa về Mushin Tower.

  Mushin xuất hiện sau khi Iksanun chết trước cả Main để gieo rắc vào đầu main những hận thù của hắn cũng như khơi dậy lòng báo thù của main với sư phụ của mình, Mushin còn thanh trừng những anh hùng của công lý để có thể tiếp cận main dạy main về nghệ thuật Hắc Ám

  Mushin gặp lại main ở Mushin Tower để test trình độ cũng như kỹ năng của ta . hắn giải thích cho ta biết về nghi lễ tế đàn của Jinsoyun là để mở ra một cánh cổng vĩnh cửu dẫn đến Dark Reaml, và điều này sẽ làm cho thế giới nhân loại bị hủy diệt . Thực sự thì Mushin không hề xuất hiện để giúp chúng ta đánh lại Jinsoyun, hắn là một kẻ đa mưu, mánh khóe, hắn lợi dụng main để giết Jinsoyun, sau đó sẽ xuất hiện để cướp lấy HHK và sẽ làm bá chủ của Dark Gate cũng như toàn thế giới. Hắn đã toan tình và nghĩ rằng main sẽ có thể đánh bại được Jinsoyun nên đã để cho Yunwa được an toàn. Nhưng thật không may, trong lần chạm trán trước khi nghi thức tế đàn mở, Main đã thất bại. Buộc lòng hắn phải móc nối với Yura để mang Yunwa đến cho Jinsoyun , một phần là làm con mồi, một phần là để jinsoyun không nghi ngờ đến sự tồn tại của hắn.
  Sau tất cả, khi main nhà ta đã hạ gục được Jinsoyun và đóng lại được cổng Dark Gate, hắn ta cũng không xuất hiện ở đó. Có lẽ một phần vì Yunwa đã được cứu, Một phần là thanh hoàng hôn kiếm đã vỡ tan tành, hoặc là do vì vết thương năm xưa khiến hắn không còn đủ mạnh mẽ để có thể hạ gục được liên minh anh hùng ngay lúc đó. Sau đó, Hắn lại xuất hiện ở trên đỉnh cung điện Zaiwei và quan sát mọi người. Hắn ta nhìn liên mình anh hùng đang vui vẻ và mở miệng ra nói :” Liệu rằng các ngươi có nhận thức được, cuộc chiến này vẫn chưa chấm dứt không”. Hắn cười to và rồi biến mất..

  CHỐT:

  Đến đây là hết cốt truyện của phần ACT bên NA. Nếu những bạn nào xem phần mới bên Hàn quốc rồi thì sẽ biết thêm một chút về Mushin nữa, nhưng mọi thứ diễn ra sau đó vẫn rất mập mờ và hiện tại cũng chưa có cốt truyện chữ để mình đọc nữa.. [​IMG]:3. Vì vậy nên review Mushin xin được tạm dừng tại đây nhé ae.. Tính ra thì thằng Muthẹo này cũng khổ thân thật ae ạ  . hai:zzz. Nếu ae có thắc mắc, hay góp ý thêm về nhân vật này, hãy comment bên dưới cho em cũng các ae khác hiểu rõ hơn nhé.. Thank all [​IMG]:p

  Tác giả : Bảo Namm
   

Chia sẻ trang này