1. Diễn Đàn Blade & Soul Việt - Trang Cộng Đồng Blade & Soul tại Việt Nam được phát hành bởi Garena. Nơi trao đổi, thảo luận, giới thiệu và làm quen của game thủ Blade & Soul

Góc Truyện - Cuộc Chiến Tam Giới

Thảo luận trong 'Cốt Truyện - Tiểu Sử' bắt đầu bởi BladeMaster, 24/6/17.

 1. BladeMaster

  BladeMaster Lãnh Tụ Tối Cao Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/6/17
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  34
  Intro Cốt truyện của Blade and Soul..
  Sau đây là bản Spoil cốt truyện mình sưu tầm cũng như sẽ là tự bản thân cùng với một số bạn khác tìm hiểu để viết về cốt truyện của game.. nếu bạn nào không thích hay không muốn đọc spoil. có thể lướt qua một cách nhẹ nhàng và đừng blame nhé ^^~.. Và cũng rất mong những bạn có tìm hiểu qua và có kiến thức về game sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong quá trình mình up các act khác..Linh Ngô

  CUỘC CHIẾN TAM GIỚI

  Thế giới của Blade & Soul được chia làm Tam giới khác nhau, bao gồm Nhân giới là nơi con người sinh sống, Ma giới là chỗ trú ngụ của ma tộc và Thiên giới là nơi ở của thần thánh. Cũng như các thế giới võ hiệp khác, Blade & Soul có tồn tại Chi – một loại Khí chi phối sức mạnh cơ thể và biến các võ thuật gia trở thành những siêu nhân thực sự. Khí cũng được chia làm 3 loại theo Tam giới, Nhân tộc là Khí bình thường, Ma giới là Ma khí còn Thiên giới là Thánh khí.

  Trong 3 loại Khí này thì Thánh khí là thứ mạnh mẽ nhất, trong khi Ma khí lại có tác dụng làm vẩn đục tâm hồn của người nhiễm phải nó, khơi gợi lên phần tàn ác trong con người và biến họ thành ác quỷ. Khí đóng vai trò quan trọng trong Blade & Soul, vì những ai không lĩnh hội được nó sẽ không thể tu luyện võ thuật được.

  1000 năm trước khi sự kiện trong Blade & Soul bắt đầu, Nhân giới nằm dưới sự cai quản của nền văn minh Naryu. Họ bị thu hút bởi một thứ đá gọi là Thạch hồn và xây dựng cơ đồ của mình dựa vào nó. Trên thực tế, Thạch hồn là một loại đá chứa đầy Khí và có mối liên kết chặt chẽ với linh khí của trời đất.

  Nhưng người Naryu bị lòng tham làm mờ mắt nên đã khai thác Thạch hồn một cách vô tội vạ, điều này đã khiến linh khí hỗn loạn, trật tự Nhân giới bị lung lay và vách ngăn dẫn tới Ma giới cứ mỏng dần. Thảm họa cuối cùng cũng xảy ra khi Thạch hồn bị tổn thất quá nhiều khiến ranh giới giữa Nhân giới và Ma giới bị vỡ. Ma khí từ Ma giới thông qua vết nứt này len lỏi vào Nhân giới, Ma tộc cũng từ đó tràn qua, khiến Nhân giới đứng trước tai họa khùng khiếp có nguy cơ diệt vong.

  Thiên giới, vốn không có can dự gì vào cuộc chiến lúc này đã cảm thấy thương xót cho Nhân tộc và quyết định sẽ cứu lấy Nhân giới. Họ chọn ra 4 vị cao thủ của Nhân giới – những người sau này được gọi là Tứ Vệ thần để giúp Nhân tộc đánh đuổi Ma tộc. Tứ Vệ thần được ban cho Ám Quang Đao (bản dịch của Garena là Hoàng Hôn Kiếm – Twilight’s Edge), món vũ khí có sức mạnh khổng lồ và có thể biến đổi tùy theo người sử dụng. Với sự chúc phúc từ Thiên giới và sức mạnh của Ám Quang Đao, Tứ vệ thần bước vào trận chiến chống lại Ma tộc.

  Tuy vậy các Vệ thần vẫn không thể nào triệt để tiêu diệt được Ma tộc, chừng nào chúng vẫn còn nhận được tiếp viện thông qua cánh cổng bóng tối nối giữa Nhân giới và Ma giới. Không những vậy Ma tộc còn dự định triệu hồi Chúa tể bóng tối để xóa sạch Nhân giới. Cuối cùng Quyền thánh Mushin đã chấp nhận hi sinh thân mình, khi nhảy vào cổng bóng tối để đóng nó từ đầu bên kia, phong ấn Chúa tể bóng tối lại. 3 Vệ thần không để sự hi sinh của đồng đội uổng phí, họ tiêu diệt toàn bộ đội quân Ma tộc còn lại, giúp cho Nhân giới thoát khỏi thảm họa từ ma tộc. Tuy vậy một lượng Ma khí vẫn còn tồn tại ở Nhân giới và mọi chuyện vẫn chưa kết thúc.

  Các Vệ Thần : Quyền Thánh Mushin, Huyễn Quỷ Iksanun, Thiên Kiếm Jiwan, Cuồng Địa Sư Hong Sokyun

  Mặc dù chiến thắng trong cuộc chiến với Ma tộc nhờ sự giúp đỡ của Tứ Vệ thần, nhưng hậu quả của nó cũng khiến nền văn minh Naryu biến mất, một đế chế mới xuất hiện ở phía bắc lục địa với tên gọi Stratus nắm lấy quyền thống lĩnh Nhân giới. Đế chế Stratus nhận được sự ủng hộ từ Thiên giới, cũng như nắm được nghi thức bí mật mở ra cánh cửa đến Thiên giới và đời đời nhận được sự chúc phúc này, khiến cho họ trở thành người thống trị duy nhất của Nhân giới.

  Tuy vậy sự rộng lớn của đế chế Stratus cũng là ngọn nguồn cho những bất ổn của nó, một trong những hoàng tử vì ganh tị do vua cha không truyền ngôi cho mình đã trở nên tha hóa và bị Ma khí xâm nhập. Người này sau đó đã lén lút thực hiện nghi thức bí mật, mở ra cánh cửa thông đến Ma giới, gây ra hậu họa khủng khiếp cho những người dân sống quanh đó. Thông qua sự kiện này, mọi người cũng biết Quyền thánh Mushin vẫn còn sống, mặc dù không ai biết tại sao Vệ thần này có thể trở về được. Các vệ thần không đủ sức để dập tắt Ma Khí nữa nên đã chọn cách tạm thời là phong ấn ma khí bên trong cung điện của thành phố ngăn chặn nó phát tán ra ngoài.

  Chính khí kiếm Jiwan đau xót trước thảm kịch kể trên, đã thu nhận Jinsoyun – một cô bé bất hạnh bị Ma khí xâm nhiễm toàn thân làm đệ tử, bất chấp các Vệ thần còn lại ngăn cản. Vài năm sau đó, quá khứ của Mushin cũng được hé lộ khi Vệ thần này vốn là một hoàng tử thất sủng từ nền văn minh Naryu. Mushin thành Vệ thần vốn để chứng tỏ cho người dân của mình thấy rằng ông ta không hề vô dụng, giờ đây khi bị Ma khí xâm nhập tha hóa, Mushin trở nên căm ghét mọi thứ và muốn giành lấy Ám Quang Đao (đang được Jiwan bảo hộ) để hủy diệt thế giới.

  Mushin đã cùng thuộc hạ của mình đánh lén thành công khi Jiwan đang chữa trị cho Jinsoyun, Jiwan trao bảo đao cho đệ tử và ra lệnh thoát xuống núi trước. 2 Vệ thần còn lại là Hong Sokyun và Iksanun đến cứu viện vốn không biết về sự sa ngã của Mushin đã bị ông ta lừa đảo, Mushin nói rằng Jinsoyun mới chính là người tấn công Jiwan để cướp lấy Ám Quang Đao. Cả 3 người sau đó đã chặn đường Jinsoyun để lấy lại Ám Quang Đao, nhưng đúng lúc Mushin định ra tay hạ sát Jinsoyun để bịt miệng thì Jiwan đã chạy ra hi sinh thân mình để cứu lấy học trò, vô tình làm cho mọi việc trở nên rắc rối hơn.

  Jinsoyun bị kích động trước cái chết của Jiwan, đã cầm lấy Ám Quang Đao và dùng sức mạnh của nó để đả thương cả Mushi lẫn Iksanun, nhưng rồi cuối cùng cô ta đã bị Hong Sokyun đánh văng đi mất và đoạt lại Ám Quang Đao. Jiwan chết đi khiến Ma khí trong người Jinsoyun không còn ai chữa trị, cô ta dần dần trở nên tha hóa, cộng thêm cái chết từ sư phụ đã khiến Jinsoyun thề rằng sẽ giết hết ba Vệ thần còn lại để trả thù, bắt đầu từ thủ lĩnh Hong Sokyun.

  Bước khởi đầu của người anh hùng

  Hong Sokyun – thủ lĩnh của Tứ vệ thần, sau cái chết của Jiwan đã trở nên trầm lặng hơn. Ông ta lập ra một môn phái gọi là Hồng môn để truyền lại võ công của mình cho Nhân tộc, bản thân Hong Sokyun thì đích thân bảo vệ Ám Quang Đao. Hồng môn về sau trở thành môn phái vang danh tại Nhân giới, đây cũng là nơi bắt đầu của nhân vật do người chơi điều khiển.

  Nhiều năm sau đó, Hong Sokyun cảm thấy bản thân ngày càng già yếu đi, ông ta quyết định triệu tập đệ tử để nói cho họ sự quan trọng cũng như khẩu quyết võ thuật của Hồng môn. Hong Sokyun chọn nhân vật của người chơi, kẻ mới chỉ gia nhập Hồng môn 3 năm để truyền lại tuyệt kỹ của môn phái.

  Jinsoyun, lúc này đã hoàn toàn tha hóa bởi Ma khí đã tìm đến Hồng Môn cùng 2 tên đồng bọn với mục đích diệt môn và đoạt lấy Ám Quang Đao trong tay Hong Sokyun. Trận chiến diễn ra với bất lợi thuộc về phía Hong Sokyun, khi mà những năm qua ông ta đã bị một đệ tử là Lusung bí mật hạ độc khiến cơ thể suy yếu nghiêm trọng.

  Tuy vậy Hong Sokyun chỉ chịu thua khi Jinsoyun bắt được nhân vật của người chơi để bắt ông phải giao ra Hoàn hôn kiếm, trong giây phút cuối cùng Hong Sokyun đã bị Jinsoyun dùng Ma khí giết chết. Đây cũng là lúc mà Blade & Soul bắt đầu, người chơi trong vai đệ tử cuối cùng của Hồng môn sẽ lãnh lấy trách nhiệm báo thù cho sư phụ, đồng thời đoạt lại Ám Quang Đao và ngăn cản Ma tộc tràn vào hủy diệt Nhân giới.

  Nguồn intro: Mọt Game

  Các phần ACT mình sẽ viết và up sau ..

  Nếu bài viết có sai quy chế xin các admin inb cho mình để giải quyết trước khi xóa bài.. Vì mình muốn viết spoil các Act cho các bạn đọc đỡ ngỡ khi xem cốt truyện trong game.. Cốt truyện chỉ mang tính xem để hiểu hơn về game và chơi tốt game hơn chứ không mang tính chất spoil trước làm nản game.. vì các đoạn phim trong game hầu như không nói rõ rành mạch cốt truyện chi tiết..

  Các bạn thảo luận về cốt truyện , ai có gì không hiểu thì cmt nhé [​IMG].. hihi

  Tác giả : Bảo Namm
   
  Arya Stark and innu_kute9x like this.

Chia sẻ trang này