1. Diễn Đàn Blade & Soul Việt - Trang Cộng Đồng Blade & Soul tại Việt Nam được phát hành bởi Garena. Nơi trao đổi, thảo luận, giới thiệu và làm quen của game thủ Blade & Soul

Blade & Soul: Tìm hiểu tiểu sử đầy đủ của Thần Quyền Mushin

Thảo luận trong 'Cốt Truyện - Tiểu Sử' bắt đầu bởi fighter154, 20/7/17.

 1. fighter154

  fighter154 Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  3
  Thần Quyền Mushin là một trong những nhân vật vĩ đại và đầy sức mạnh nhất thế giới Blade & Soul. Hắn ta được lựa chọn để trở thành một trong Tứ Đại Vệ Thần của thế giới, và cũng là một trong những người cuối cùng còn sót lại của đế chế hùng vĩ Naryu kì bí.

  [​IMG]

  "Ngươi có dám nắm lấy bóng tối không? Ngươi có dám hi sinh tất cả cho mục đích báo thù của mình không?’’ - Mushin.

  Quá khứ bí ẩn của Mushin
  Mushin là người con trai của vị vua cuối cùng trị vì đế chế Naryu .Mẹ của Mushin đã mất từ lúc hắn còn rất nhỏ, không được quan tâm chăm sóc bởi cha, cũng không được ai trong gia đình coi trọng. Từ bé, Mushin bị cả hoàng tộc ghét bỏ và khinh miệt như một đứa con hoang của dòng tộc chỉ bởi vì mẹ của hắn là vợ lẻ của vua Naryu. Bỏ qua mọi lời lẽ dèm pha của dòng tộc, cha của Mushin vẫn luôn chấp nhận rằng Mushin là một phần của dòng tộc này và mang trong mình dòng máu hoàng gia. Mushin lớn lên với sự nuôi nấng chỉ dạy của tam đại hiền nhân của đế chế Naryu (Dokdan, Podan và Jakdan).

  [​IMG]
  Tam đại hiền nhân Dokdan, Podan và Jakdan

  Mushin từ nhỏ đã bị mang tiếng xấu là con hoang, luôn bị các anh chị em (cùng cha khác mẹ) của mình khinh miệt, miệt thị. Và trên hết, dưới sức ép của dư luận thời bấy giờ, cũng như xuất thân của Mushin chỉ là con trai của vợ lẻ...Nên hoàng đế Naryu đã không thể nào trao cho Mushin quyền được tranh giành ngôi vị thái tử, mặc dù trên lý thuyết, Mushin là một trong các hoàng tử của đế chế Naryu cổ đại .

  Dưới sự chỉ dạy của tam đại hiền nhân, Mushin từ nhỏ đã đi vào nề nếp, sống một cuộc sống trong sáng, lành mạnh (không nhậu nhẹt đàn đúm gái gú đủ thứ trò). Họ định hướng rõ ràng sẽ giúp cho Mushin trở thành một con người bất khuất , chính trực và đầy tự hào đối với người cha hoàng tộc đáng kính. Mushin lớn lên rất thông minh, khỏe mạnh, tự tin, kiên định, có tiềm năng lẫn thể lực tốt để học võ thuật và cũng là một con người rất đáng để tin cậy. Mushin nhanh chóng được các hiền nhân chỉ dạy cho các tuyệt kỹ cận chiến để có thể khuất phục mọi đối thủ trong các trận đối đầu trực tiếp.

  [​IMG]
  Mushin lúc trẻ (Ảnh minh họa thôi!!)

  Khi đủ tuổi để gia nhập quân đội, Mushin ghi tên mình vào quân đội chinh chiến Naryu và nhanh chóng trở thành một chiến binh dũng mạnh bậc nhất quân đội lúc bấy giờ. Hắn càn quét hết tất cả những ai trong quân đội cản trở hắn và giành được vị trí cao nhất trong toàn quân - gần như ngang hàng với một tướng quân.. Dưới sự lãnh đạo tài tình cũng như sức mạnh vốn có của bản thân. Mushin dẫn dắt quân đội Naryu càn quét tất cả mặt trận , xác lập lại trật tự của khu ngoại thành Naryu. Dù vẫn còn trẻ tuổi, Mushin vẫn liên tục lập đại công, giành được rất nhiều sự kính phục của bất kỳ tướng lĩnh nào bại trận dưới tay hắn cũng như trong cùng đơn vị quân. Cái tên Mushin nhanh chóng vang danh khắp Naryu lẫn những thế lực bên ngoài đế chế này.

  Với những thành công vang dội của Mushin, cũng như những gì hắn gây dựng cho đế chế Naryu, các anh trai của Mushin dần dần lo sợ về việc sẽ có ngày Mushin giành lấy ngôi vị thái tử của mình và lên ngôi hoàng đế. Bằng chức vụ và quyền hạn của chúng, chúng tung tin đồn rằng Mushin hiện đang có kế hoạch phản quốc qua việc xây dựng một quân đội ngầm cũng như tạo ra các mối quan hệ bên ngoài để nhằm lật đổ chính quyền Naryu , tranh giành ngôi vương với chúng. Các quan chức trong triều , một phần vì lời nói của các thái tử , một phần vì quá khứ bị khinh miệt của Mushin cũng như sự tiến bộ quá nhanh chóng của y, không thể nào không tin tưởng được cái tin đồn ấy. Tin đồn ấy rồi cũng vang đến tai của Hoàng đế Naryu, và không còn bất kỳ sự lựa chọn nào để có thể bảo vệ con trai mình, y đành bắt giam Mushin lại.

  [​IMG]
  Mushin hung tàn nhưng lại có quá khứ khá buồn nhỉ...

  Từ đây tinh thần Mushin hoàn toàn sụp đổ . Trước triều đình, Mushin hỏi về sự cố gắng bấy lâu nay của chính bản thân, bao nhiêu năm phục vụ cho quân đội cũng như đế chế Naryu vĩ đại chỉ để có được tình cảm của cha mình. Nhưng không, tất cả những gì Mushin làm, cũng như bao công sức , bao năm tháng chinh chiến hắn bỏ ra đều bị bác bỏ trước những lời đồn thổi vô căn cứ của bè lũ ganh ghét trong hoàng tộc.. Đau khổ, uất hận, không thể tha thứ, đâu đó trong tâm can của y đã hình thành lên một lỗ hổng không bao giờ có thể vá lại được, một lỗ hổng mà sau này cơ bản sẽ dẫn dắt mushin đi vào con đường tà đạo... Hắn từ bỏ tất cả, từ bỏ cả bản thân, binh lính và thần dân của mình.

  Sau biến cố đó, Mushin tập trung tất cả nỗ lực của mình để có thế giành lấy được một thứ sức mạnh to lớn hơn, cũng như quyên lực cao cả hơn ngôi vua của Naryu. Với sự trợ giúp của tam hiền nhân, Mushin chiếm được toàn tháp khổng lồ và đặt tên nó là Mushin Tower bằng khả năng chiến đấu của mình và nhận được sức mạnh ân huệ từ Divine Realm. Nhận thấy khả năng cũng như tiềm lực mạnh mẽ của Mushin, The Heavens đã chọn hắn trở thành một trong tứ đại vệ thần để chống lại các thế lực hắc ám trên toàn bờ cõi.

  [​IMG]
  Mushin "chiễm chệ" trong 8F tại Mushin Tower

  Cõi âm mở cửa
  Trong suốt thời kỳ suy yếu của đế chế Naryu, nền văn minh này đã vô tình tạo ra một sự kiện kinh hoàng , khủng khiếp, gây ảnh hưởng đến toàn nhân loại. Đó là việc do khai thác mỏ Linh Thạch một cách quá độ, cũng như việc làm mất cân bằng linh khí của nơi đây. Đế chế Naryu đã vô tình mở ra một cánh cổng dẫn đến Vùng Đất Chết (Dark Realm) mà sau này là lí do dẫn đến nhiều cuộc tranh chấp, đấu đá, cũng như nhiều thế lực hắc ám được hình thành trên khắp lục địa. Biết được sự kiện này cũng như nhận ra được sự thay đổi của nhân thế, The Heavens đã giao cho Tứ Đại Vệ Thần trọng trách ngăn chặn quân đoàn hắc ám kỵ sĩ và đóng lại cảnh cổng Dark Gate.

  [​IMG]
  Dark Gate

  Theo Bảo Namn
  Biên tập Lag.vn
   
 2. fighter154

  fighter154 Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  3
  Cùng với sự giúp đỡ của Thiên Kiếm Jiwan, Huyễn Quỷ Iksanun và Cuồng Địa Sử Master Hong, Thần Quyền Mushin đã dốc toàn bộ sức lực để ngăn chặn thế lực hắc ám này có thể lan tràn vào nhân thế . Như đã miêu tả ở phần truyện của Jinsoyun, sức người có hạn, nhưng hắc ám đoàn vẫn cứ sinh sôi, vẫn cứ tiến ra từ Dark Gate mà không có cách nào để chặn tận gốc. Cuối cùng, dùng chút tàn lực còn lại, cả Tứ đại vệ thần quyết định sử dụng toàn bộ sức lực để đóng Dark Gate. Với ý chí kiên cường, bất khuất, cũng như nhận thấy nỗi tuyệt vọng của nhân thế đang hiện hữu trước mặt mình. Mushin không ngần ngại tiến vào Dark Gate để cố gắng đóng nó từ bên trong. Bên ngoài là Linh khí của cả 3 người kèm theo bên trong là kình lực của Mushin, cả 4 luồng chân khí ép vào cánh cổng từ cả 2 phía , cả 4 người đều dùng hết tất cả sức lực của mình dồn vào lần đánh cược này.


  Khi Tứ Đại Vệ Thần ra trận...

  Một vụ nổ long thiên chấn địa nổ ra, cuối cùng cánh cổng Dark Gate đã đóng lại, nhân thế đã được an toàn, nhưng Mushin lại không thể nào trở ra được. Mọi người đều nghĩ rằng anh ấy đã hi sinh thật cao cả để có thể bảo vệ sự bình yên cho nhân giới. Tất cả đều rất kính trọng và biết ơn sự hi sinh anh dũng này. Nhưng ở mặt nào đó, Mushin hiện thời vẫn chưa chết, hắn chỉ bị kẹt ở trong Dark Gate, rồi dần dần không còn chân khí hộ thể, Ma Khí ở trong Dark Gate bắt đầu xâm nhiễm vào cơ thể của Mushin, xâm chiếm vào cả trái tim cũng như tiềm thức của hắn. Hắn dần trở nên là một con người mưu mô, xảo quyệt, ích kỷ và toan tính. Dần trở nên độc ác và dần bị tà khí điều khiển . Sau đó một thời gian, hắn thoát khỏi được Dark Gate và đoàn tụ với lại tứ đại vệ thần , những người mà không hề hay biết hắn thoát ra được như thế nào và hắn đã thay đổi ra sao (hiện tại theo như tìm hiểu của mình thì dường như Yura - cô nàng bò cạp đã làm một cái gì đó để có thể mở lại một chút Dark Gate vô tình làm cho Mushin thoát ra được, có thể là ả ta đã thu nhập Linh thạch và mở lại Dark Gate nhưng số linh thạch chỉ đủ mở ra một cổng nhỏ trong một vài phút )

  [​IMG]
  Nữ quái Yura bí ẩn

  Sau đó, hắn vẫn hoạt động bình thường với các vệ thần khác, vẫn ra tay giúp đỡ đánh tan quân đoàn hắc ám tàn dư ở vùng Highland Central , và cùng các vệ thần khác phong ấn hắc ám trong Highland Palace. Chính nơi đây, Jiwan đã cứu được Jinsoyun, lúc cô bé này đã bị nhiễm tà khí, và muốn đưa Jinsoyun về làm đệ tử cũng như giải trừ tà khí cho cô . Sau đó một thời gian, lúc Jiwan nhận Jinsoyun làm đệ tử của mình và liên tục truyền chân khí cho Jinsoyun nhằm giải trừ tà khí trong người cô. Một ngày nọ, Mushin đột nhiên đến và nổi lòng tham muốn chiếm đoạt lấy Hoàng Hôn Kiếm của Jiwan . Lời qua tiếng lại, Jiwan không chịu giao nộp , Mushin tấn công Jiwan ngay trong lúc Jiwan đang truyền chân khí cho Jinsoyun.

  Bị trọng thương, Jiwan bảo Jinsoyun cầm thanh Hoàng Hôn Kiếm chạy xuống chân núi trốn thoát. Nhưng ngay ở cửa ra của khu luyện tập, Iksanun cùng Master Hong đang đứng trực chờ sẵn. Mushin đến vừa kịp lúc, không cho Jinsoyun có cơ hội nói ra sự thật. Hắn đổ toàn bộ tội phản đồ cho Jinsoyun là đã đả thương jiwan hòng cướp lấy Hoàng Hôn Kiếm.. Vốn là người trong Tứ Đại Vệ Thần, Iksanun và Master Hong dù không tin được, nhưng vẫn phải nghe theo lời kể của Mushin.

  Mushin tung chưởng định giết Jinsoyun để đoạt lại Hoàng Hôn Kiếm và lấy cớ báo thù cho Jiwan, nhưng vào thời khắc kình lực sắp trúng vào Jinsoyun, Jiwan từ trên đỉnh núi lao xuống đỡ cho cô học trò của mình. Jiwan trọng thương trước đó lại dính thêm một chưởng của Mushin , tầm này thì không thể nào hấp hối hay trăn trối gì được nữa nên Jiwan trút hơi thở cuối cùng ngay tại chỗ (T_T)...


  Hồi ức buồn của Jinsoyun trước lòng tham của Mushin

  Jinsoyun thấy cảnh tượng ấy, một người sư phụ hết mực yêu thương chăm sóc mình lại chết ngay trước mặt mình, Tà Khí trong người còn đó công thêm sự hận thù, tức giận dâng cao. Jinsoyun hóa thú cầm Hoàng Hôn Kiếm làm một phát ngay mặt lờ của Mushin , Mushin bất ngờ không thể né tránh thế là ăn trọn một chém của Hoàng Hôn Kiếm ngay giữa mặt, tiêu tán gần như toàn bộ chân khí về trở thành Mu Thẹo từ đây. Iksanun lao vào cũng bị Jinsoyun chém bật ra. Với sự hi sinh của Jiwan, Master Hong bán tín bán nghi về sự việc này, nhưng nhận thấy Jinsoyun đang bất ổn và đang lao đến mình. Buộc lòng Master Hong phải dùng tuyệt kỹ Vô Ảnh Cước sút tung mồm Jinsoyun bay khỏi đỉnh Jiwan . Từ đây, Mushin cũng như các vệ thần còn lại lui về ở ẩn vì vết thương mà sức mạnh của Hoàng Hôn Kiếm gây ra.

  Trong phần 2 của tiểu sử Mushin, chúng ta sẽ tiếp tục được trải nghiệm ông vệ thần...Thần Quyền Mushin sẽ có những mưu toan gì khi Jinsoyun trở lại đối đầu với main chính để một lần nữa âm mưu chiếm đoạt thanh Hoàn Hôn Kiếm (dù ông chú luyện võ Kungfu chả cần cầm kiếm...?!)
   
  Arya Stark, Erza and BladeMaster like this.
 3. Erza

  Erza Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/8/17
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  18
  Đoạn đầu viết có tử tế chút mà đoạn sau viết thế này có vẻ đúng chất voz hơn =))
   
 4. Arya Stark

  Arya Stark Cấp 10

  Tham gia ngày:
  29/8/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
 5. Arya Stark

  Arya Stark Cấp 10

  Tham gia ngày:
  29/8/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
  " Thần Quyền Mushin là một trong những nhân vật vĩ đại và đầy sức mạnh nhất thế giới Blade & Soul " .Chuẩn men,mình mới chơi lên tháp bị ảnh 2 ảnh 3 nó đập sấp mặt luon ,ko biết người thật nó đập thì tan tác tàn tạ thế nào :'(
   
 6. ngocvanchau1

  ngocvanchau1 Cấp 10

  Tham gia ngày:
  4/10/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  up tin cho lên top nè, bài rất hay, giúp lại mình lên top với nhé ^^!
   

Chia sẻ trang này